Apero Technologies Group – Văn hóa doanh nghiệp nâng tầm giá trị

5-min

Apero tự hào là công ty công nghệ tiêu biểu của Việt Nam, khẳng định được vị thế quốc tế. Một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của Apero là chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. 

Công ty công nghệ trẻ với những con số ấn tượng

Là công ty mới với 2 năm hoạt động, Apero tự hào với bề dày kinh nghiệm và thành tích đáng nể. Quy mô nhân sự không ngừng mở rộng với hơn 80 Top Talent, tăng trưởng doanh thu ấn tượng 200%/quý. Cả ba lĩnh vực công nghệ mà công ty phát triển đều có những thành tích nhất định:

  • Apero Intelligent Software: Xây dựng thành công nhiều trò chơi và ứng dụng hấp dẫn, đứng top 24 Global Publisher trên Google Play.
  • Apero Game Studio: Tựa game “Rise of Defenders” thu hút hơn 100k người chơi. Mảng game cũng được công ty chú trọng và đầu tư con người với 20 nhân tài từ các Studio Game lớn giàu kinh nghiệm, thực chiến.
  • Apero Blockchain Foundation: Gọi vốn thành công 2,4 triệu đô cho Develop NFT Game Rise of Defenders, gây xôn xao trong cộng đồng yêu thích game và công nghệ. 

Điều cốt lõi nào làm nên thành công ấn tượng trong 2 năm qua của Apero? Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm dày bảng thành tích là xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Lấy nền tảng con người năng động và môi trường lành mạnh làm gốc, năm 2022 này hứa hẹn là một năm nhiều tiềm năng để Apero phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Văn hóa doanh nghiệp là cốt lõi của sự thành công

Những buổi dã ngoại nhằm gắn kết tình cảm giữa các thành viên

Apero chú trọng xây dựng văn hóa công ty với các giá trị nhân văn, môi trường làm việc lành mạnh, nhân sự tài năng, nhiệt huyết. Apero Technologies Group hướng tới các giá trị cốt lõi, trong đó đặc biệt đề cao “công nghệ mới nhất, con người tinh hoa, chất lượng quốc tế, cùng văn hóa thẳng thắn, cầu tiến, chủ động, chuyên nghiệp” là nền tảng cho mọi sự vận hành và phát triển. 

Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết tình cảm và giải trí cho các thành viên. Ban lãnh đạo cũng luôn chú trọng đến đời sống tinh thần của đội ngũ nhân viên, kể cả trong thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid. Tết Trung Thu năm 2021 là một dịp đáng nhớ vì là thời gian các thành viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên mọi người vẫn có cơ hội gắn kết với nhau thông qua hoạt động “Vui Tết trung thu – Giãn cách nhưng không xa cách”. Những món quà nhỏ không chỉ đem đến niềm vui mà còn là sự ấm áp chu đáo của ban lãnh đạo. 

Môi trường Apero – Đặc trưng của thung lũng Silicon Valley

Miêu tả về môi trường làm việc, các thành viên thường nghĩ đến những tính từ như năng động, thân thiện, cởi mở. Cảm hứng trường phái Silicon Valley được ban lãnh đạo mang vào doanh nghiệp: Candor – Thẳng thắn, bàn tròn “Ném đá sếp” hàng kỳ, OKR hàng quý, “Trao đổi 1-1” để giải quyết mâu thuẫn, “All hands meeting” hàng tháng.

Làm việc tại Apero – công ty đặc thù ngành công nghệ có nhiều áp lực và khối lượng công việc đáng kể. Do vậy, Apero chú trọng đến việc thiết kế không gian văn phòng thoải mái, khơi gợi sự sáng tạo, đáp ứng được cả nhu cầu làm việc cũng như thư giãn cho nhân viên. 

Khơi dậy tiềm năng, tạo động lực phát triển cá nhân

Apero có cơ chế tuyển dụng và đãi ngộ rõ ràng, chuyên nghiệp

Làm việc tại Apero là cơ hội để mỗi cá nhân không ngừng học hỏi, cống hiến và phát triển. Apero tuyển dụng đội ngũ tinh hoa nhất, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Công ty có cơ chế tuyển dụng, thăng tiến và đãi ngộ rõ ràng để thu hút nhân tài làm việc và đóng góp cho sự phát triển của công ty. 

Apero xây dựng hình mẫu ứng viên lý tưởng ngay từ vòng phỏng vấn. Các đặc trưng tính cách cụ thể là: Thẳng thắn, bản lĩnh, cầu tiến, dám học hỏi cái mới, yêu thích môi trường startup. Quy trình phỏng vấn được thiết kế khoa học với 5 bước giúp sàng lọc các nhân tố sáng giá, đáp ứng tiêu chí chuyên môn và ranking phỏng vấn. 

Tuyển được nhân sự giỏi không dễ, vì thế công ty chú trọng đến giữ chân nhân tài bằng chế độ đãi ngộ hấp dẫn và đào tạo phát triển thường xuyên. Cá nhân được đánh giá tăng lương 2 lần/năm, thưởng kỳ trung bình 1-5 tháng lương/năm với 2 đợt nhận thưởng. Ngoài ra, Apero còn có chính sách chia sẻ lợi nhuận hoặc Token cho nhân sự mảng Game và Blockchain có đóng góp lớn cho công ty. 

Review Apero “sương sương” ai nghe cũng muốn apply liền. Thông tin tuyển dụng mới nhất được cập nhập thường xuyên trên tại trang Tuyển dụng Apero. Công ty luôn sẵn sàng chào đón những nhân tố mới lạ, nhiệt huyết đến và làm việc tại nơi đây. 

Tin rằng với những gì đã đạt được và đang thực hiện, tập thể Apero sẽ ngày càng vững mạnh hơn và sớm chạm tới mục tiêu “kỳ lân công nghệ”, khẳng định được vị thế ở tầm quốc tế.

Message