[Chuyện nghề Apero] #1: Artist – Phù thủy vẽ giấc mơ thành hiện thực

4

Game Artist là một nghề hot trong những năm gần đây, với nhu cầu nhân lực khá cao. Hiện tại Apero tuyển dụng thêm nhiều Game Artist với những quyền lợi vô cùng hấp dẫn.

Game Artist là một trong số những vị trí “trụ cột” của ngành phát triển game yêu cầu cao về sự tưởng tượng và sáng tạo. Với vai trò là nhà phát triển game và ứng dụng, Apero Technologies Group hiểu rõ rằng hình ảnh của game  – điều được tạo nên bởi các Game Artist là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc một game có thành công hay không.

Về cơ bản, Game Artist là người tạo ra hình ảnh game ( Nguồn: pexels.com)

Artist là gì?

Artist (cụ thể là Game Artist) là những người vẽ vật thể thành hình dáng. Đối với một game thủ khi trải nghiệm sản phẩm game thì thứ đầu tiên thu hút họ chắc chắn là giao diện, hình ảnh nhân vật, bối cảnh game. Và Artist chính là người đã khắc họa tất cả những yếu tố trực quan này. Điều đó giúp bạn có một trải nghiệm game thú vị, chân thực.

Khi trở thành một Game Artist, bạn có thể chọn đi theo hướng là trở thành 2D Artist, 3D Artist, Animator (tạo những di chuyển, chuyển động), hay Effect/Particle Artist (tạo hiệu ứng). Điều này phụ thuộc vào sở thích cũng như khả năng của bạn để lựa chọn hướng đi đúng đắn, phù hợp nhất.

Những yếu tố cần có để trở thành một Artist chuyên nghiệp

Đam mê

Đối bất kỳ ngành nghề nào thì đam mê luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Đặc biệt với một Artist, nếu bạn không thực sự đam mê với nghề thì sẽ không thể dành nhiều giờ ngồi trước màn hình máy tính nghiên cứu, luyện vẽ đến khi cho ra một sản phẩm tốt. Đam mê cũng được nuôi dưỡng bằng thời gian, đây thực sự là một hành trình đầy gian nan, thử thách.

Kiến thức và khả năng hội họa

Đây là yếu tố bắt buộc đối với một Artist. Để có thể tạo ra một sản phẩm tốt thì bạn phải rèn luyện và trau dồi liên tục cho bản thân nền tảng về hội họa, mỹ thuật như màu sắc, bố cục, tỷ lệ, ánh sáng,… vô cùng vững chắc. Bạn không thể trở thành họa sĩ game mà lại không hiểu rõ về mỹ thuật được.

Sử dụng thành thạo các công cụ

Để trở thành một Artist (cụ thể là game Artist), bạn phải biết cách vẽ bằng việc sử dụng công cụ kỹ thuật số (digital). Tùy vào định hướng và sở thích, bạn sẽ lựa chọn cho mình những phần mềm đồ họa phù hợp.

  • 2D Artist: Photoshop, Adobe Flash Professional
  • 3D Artist: 3ds Max, Zbrush, Maya
  • Effect/Particle Artist: After Effects
  • Animator: 3ds Max, Maya

Kiến thức về game, kiến thức tổng hợp

Công việc của một Game Artist đòi hỏi bạn phải biết và trải nghiệm nhiều dạng game khác nhau. Từ đó, bạn mới có thể luyện tập vẽ nhiều nhân vật với phong cách khác nhau và rút ra được phong cách vẽ phù hợp với mình.

Càng có nhiều kiến thức tổng hợp về xã hội học, về nhân tướng học,… bạn càng biết được mình đang vẽ gì và vẽ thế nào để nhân vật đẹp hơn, có chiều sâu hơn.

Sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố không thể thiếu với một Game Artist. Khác với những người sao chép thì Game Artist làm nổi bật được đặc điểm, cá tính, hình thù của đối tượng vẽ. Có được điều đó là nhờ sự trải nghiệm, khả năng quan sát, sáng tạo của bản thân họ.

Một số yếu tố cơ bản để trở thành một Game Artist chuyên nghiệp (Nguồn: pexels.com)

Công việc của một Artist tại Apero Technologies Group

Giới thiệu về Apero Technologies Group

Apero Technologies Group bắt đầu với Apero Game Studio, đã cho ra mắt nhiều sản phẩm công nghệ cạnh tranh ở các thị trường quốc tế. Tuy là một công ty khá non trẻ trong ngành công nghệ nhưng  Apero liên tục thể hiện những bước tiến và đạt nhiều thành tích ấn tượng như lọt top 30 thế giới, top 7 Đông Nam Á và top 3 Việt Nam trong bảng xếp hạng các nhà phát triển game và ứng dụng.

Apero tự hào là nhà phát hành game, ứng dụng cạnh tranh ở thị trường quốc tế

Ba lĩnh vực chính của Apero là Apero Intelligent Software, Apero Games Studio, Apero Blockchain Foundation. Với các vị trí đa dạng, mỗi một lĩnh vực đều quy tụ nhiều nhân tài có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ.

Apero tuyển dụng Artist

Hiện nay Game Artist đang là 1 nghề cực kỳ hot với nhu cầu nhân lực khá cao. Tại Việt Nam thì nghề này đang có thu nhập rơi vào khoảng 500$-1000$/tháng.

Với vai trò là một công ty công nghệ chuyên xây dựng các sản phẩm công nghệ, phục vụ trăm triệu người trên toàn thế giới giải trí và làm việc hiệu quả, Apero Technologies Group hiểu rõ rằng hình ảnh của game  – điều được tạo nên bởi các Game Artist là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc một game có thành công hay không.

Về cơ bản, Game Artist tại Apero là những người thiết kế đồ họa chuyên về mảng thiết kế game. Họ sẽ tưởng tượng các yếu tố trực quan như: nhân vật, quần áo, xe cộ, đạo cụ, phong cảnh, màu sắc, họa tiết… và phác thảo chúng sao cho phù hợp với chủ đề của game. Sau đó, họ biến các bản phác thảo được lựa chọn thành đồ họa máy tính dưới dạng hình ảnh. 

Artist làm việc dưới quyền của Art Director, có nhiệm vụ vẽ chi tiết các hình ảnh sẽ được sử dụng trong game. Công việc của Artist tại Apero cũng được chia làm nhiều mảng chuyên biệt. Có người sẽ tập trung vẽ nhân vật, có người sẽ chuyên về vẽ công trình và cảnh vật, có người sẽ vẽ những hình ảnh quảng cáo hoặc hình ảnh cho website.

Hiểu được tầm quan trọng của Artist, Apero Technologies Group luôn chú trọng việc đầu tư và phát triển đội ngũ Game Artist để có thể vươn tầm ra thế giới trong những năm sắp tới.

Hiện tại, Apero tuyển dụng thêm nhiều Artist cụ thể Artist Anime. Với vị trí này, bạn vừa được hưởng mức lương cạnh tranh, thưởng theo lợi nhuận dự án vừa được làm việc cùng đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao để tạo ra những sản phẩm midcore, hardcore game chất lượng. Nếu bạn là người đam mê và có khả năng về Artist Anime thì đừng ngần ngại ứng tuyển.

Apero tuyển dụng Artist với nhiều quyền lợi hấp dẫn 

Bên cạnh đó, Apero tuyển dụng thêm nhân sự các vị trí hấp dẫn khác như Game Designer, Game Project Manager, Marketing App Mobile,..

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hoặc vấn đề gì chưa hiểu liên quan đến công ty cũng như vấn đề tuyển dụng, Apero sẽ hỗ trợ giải đáp nhiệt tình. Hoặc nếu bạn muốn góp ý hay đề xuất cho Apero Technologies Group, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận.

Message